Chính sách TikTok người dùng cần nắm rõ 2022

Mục lục

Luật chơi chính sách TikTok dành cho người dùng mới nhất 2022. TikTok đang là mảnh đất màu mỡ để những nhà sáng tạo nội dung có thể thử sức mình. Nhập gia tùy tục, khi tham gia sân chơi của TikTok bạn phải theo luật chơi của nền tảng này để đảm bảo video lên xu hướng và không “ăn gậy oan”. ANV Media cung cấp cho bạn đầy đủ những chính sách đến từ TikTok mà bạn không thể bỏ qua để video có thể lên xu hướng và đảm bảo tài khoản không bị “bay màu” do vi phạm luật chơi.

1/ Những chính sách mà người chơi TikTok không thể bỏ qua

chính sách tiktok

1.1/ Khiêu dâm và hình ảnh 18+ bị cấm sóng

Không chỉ riêng chính sách TikTok, trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay như facebook, youtube hay instagram, những nội dung liên quan đến 18+ bao gồm khỏa thân và tình dục đều bị nghiêm cấm. Những video có chứa hình ảnh ăn mặc hở hang như lộ dây áo trong, các khu vực nhạy cảm đều bị cấm. Những content về mô tả, cổ xúy khiêu dâm đều bị chặn và “ăn gậy” từ TikTok vì hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. 

1.2/ Bạo lực sẽ khiến kênh của bạn bị bay màu trong tích tắc

Chính sách TikTok không ủng hộ những nội dung gây sốc hay bạo lực, những content gây kích động mang tính ghê rợn làm ảnh hưởng đến phần lớn người dùng đều không được chấp nhận. Vì vậy khi xây dựng một kênh mới, các bạn cần chú ý xây dựng nội dung “sạch” không vi phạm những tiêu chuẩn cơ bản của cộng đồng để được đón nhận một cách tích cực.

1.3/ Nói không với những nội dung ảnh hưởng tới an toàn của trẻ vị thành niên

Chính sách TikTok đã quy định rõ ràng người dùng không được đăng tải những hình ảnh, video, nội dung làm tổn hại tới thể chất và tinh thần của trẻ em. Với các video có trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự xuất hiện của người lớn cũng là một trong  những vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Đặc biệt những hành vi dụ dỗ, lạm dụng tình dục trẻ em sẽ bị cấm và xóa tài khoản vĩnh viễn trên nền tảng này.

chính sách tiktok

1.4/ Nội dung liên quan đến động vật

Những video chia sẻ về động vật thu hút rất nhiều người xem tuy nhiên các hành vi về ngược đãi động vật, mua bán các sản phẩm từ động vật quý hiếm mang tính chất vi phạm pháp luật của nhà nước đều bị cấm bởi chính sách TikTok.

1.5/ Những nội dung phi pháp cần loại bỏ

Tài khoản bị xóa vĩnh viễn nếu Tiktok phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật như các hoạt động phạm tội, các vấn đề liên quan đến vũ khí, ma túy và các chất kích thích, gian lận lừa đảo. Các hoạt động liên quan đến quảng bá dịch vụ cờ bạc hoặc quảng cáo cho sòng bạc, cá cược thể thao hoặc bất kỳ hoạt động cờ bạc thương mại đều bị chặn trên TikTok.

1.6/ Những nội dung cổ xúy cho thử thách nguy hiểm

Tiêu chuẩn cộng đồng đã nêu rõ nghiêm cấm người chơi đăng tải, chia sẻ những hình ảnh có chứa nội dung mô tả, cổ xúy hay tôn vinh những hành động nguy hiểm có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Những trào lưu gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần người dùng đều bị hạn chế và cấm bởi chính sách TikTok như lái xe tốc độ cao và nguy hiểm, những trò chơi thử thách có thể gây tổn hại về con người và tài sản, sử dụng các chất cấm không được phép tiêu thụ trên thị trường và những dụng cụ nguy hiểm.

1.7/ Tự tử và rối loạn ăn uống

Chính sách TikTok nghiêm cấm các hành vi cổ xúy hay miêu tả những hành động gây ảnh hưởng đến con người như  tự tử. Đặc biệt những thói quen ăn uống tiêu cực hay những hành động gây tổn hại đến sức khỏe con người đều bị cấm.

chính sách tiktok

2/ Hậu quả của việc vi phạm chính sách TikTok

Chính sách TikTok quy định rõ ràng những nội dung được phép và không được phép đăng tải trên nền tảng này. Khi người chơi vi phạm chính sách Tiktok và quy định cộng đồng bạn sẽ bị chặn, cấm hoạt động hoặc thậm chí là xóa tài khoản vĩnh viễn. Những quy định này được quy định rõ tại Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok. Những video được tải lên sẽ có công nghệ kiểm duyệt và những nội dung vi phạm sẽ bị gắn cờ và tự động xóa.

Với trường hợp bị gắn cờ hoặc lần đầu vi phạm, người chơi sẽ nhận cảnh báo vi phạm trong hộp thư đến với mức nhẹ. Trường hợp tiếp tục vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng trong lần đầu bạn sẽ bị cấm hoặc chặn thiết bị để ngăn việc tạo tài khoản mới trong tương lai.

ANV Media

NẮM RÕ LUẬT CHƠI ĐỂ LÀM CHỦ LUẬT CHƠI là tiêu chí của ANV Media. Không đơn giản để video lên xu hướng và tạo những sản phẩm triệu view, trước khi hướng tới nội dung thu hút chúng ta cần hiểu chính sách và luật cơ bản của TikTok . Đặc biệt chính sách TikTok và thuật toán TikTok thay đổi mỗi ngày vì vậy bạn cần nhạy bén trong việc cập nhật thông tin. ANV Media chính là nơi bạn có đầy đủ mọi thông tin nhanh và chính xác nhất  mà bạn có thể tin tưởng.

Xem thêm các bài viết khác ->

Share bài viết
Facebook
Email
Telegram
Twitter
Bài viết mới nhất
Dịch vụ
Liên hệ

0777 189 898

Địa chỉ: 11A Nguyễn Duy Trinh, P.Tân Thành, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

Email Anvmedia2022@gmail.com